Những điều cần biết về vật liệu cách nhiệt

Những điều cần biết về vật liệu cách nhiệt

Với những ngày thời tiết nắng nóng oi bức, chúng ta thường nghĩ đến một phương án tiết kiệm là lắp thêm tấm cách nhiệt. Tuy nhiên, các bạn đã biết rõ về những loại vật liệu cách nhiệt thông dụng hay chưa? Bài viết dưới đây có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại vật liệu cách nhiệt và sẽ giúp bạn tìm ra loại vật liệu cách nhiệt thích hợp chon ngôi nhà của mình.

Sử dụng tấm cách nhiệt làm mát nhà và tiết kiệm chi phí

Để tránh những ảnh hưởng của nhiệt độ đến cuộc sống cũng như công việc là các hoạt động khác, chúng ta có nhiều sự lựa chọn như lắp điều hòa, quạt gió,… để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Bên cạnh những cách này, chúng ta cũng nghĩ đến những cách làm mát cho ngôi nhà mà không sử dụng điện năng như sử dụng ngói, tôn cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt như xốp cách nhiệt bông cách nhiệt, panel cách nhiệt.

Ngoài việc giảm bớt sự nóng bức của ngày hè, những loại vật liệu cách nhiệt còn có khả năng giữ nhiệt vào mùa đông khá hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi loạn vật liệu cách nhiệt lại có những ưu và nhược điểm khác nhau như tôn thì hấp thụ nhiệt, dễ gây nóng như giá thành rẻ. Trong khi tấm cách nhiệt hoặc panel cách nhiệt giá cao nhưng lại làm mát nhiều hơn.

Để hiểu rõ về các loại vật liệu cách nhiệt, chúng ta cùng đọc những thông tin cơ bản dưới đây.

Tấm cách nhiệt

Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất của mọi người. Dòng sản phẩm tấm cách nhiệt gồm có:

– Tấm cách nhiệt kim loại: Ở thị trường chủ yếu là tôn, vách tôn trong nhà công nghiệp và fibro xi măng với lớp phủ màng nhôm chứa túi khi, thị trường bây giờ có rất nhiều tôn chống nóng cực tốt đơn cử như tôn của hãng Úc - Bluescope vỡi chất lượng sơn có thể giảm tơi 5°c cho mái của gia đình bạn,

– Màng nước chống nóng cũng là một tấm cách nhiệt phổ biến, thường được sử dụng cho của sổ trong các cửa hàng, quán ăn hoặc những căn hộ cao cấp để tạo hiệu ứng mát mẻ với những dòng nước chảy.

Tấm cách nhiệt này được cấu tạo bởi 2 tấm kính dày song song, phía trên có màng nước nhỏ và phía dưới có một bể chứa. Máy bơm sẽ bơm nước liên tục để tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, đây là sản phẩm khác đắt đỏ nên không được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình.

  • Tấm lợp khác: Ngoài tôn, có thể có những tấm nhựa sợi thủy tinh, tấm lợp sinh thái Onduline được chế tạo từ sợi hữu cơ, có khả năng cách nhiệt và cách âm tố mà lại nhẹ, dễ thi công lắp đặt, được các nhà thâu ưu ái sử dụng.

Panel EPS cách nhiệt

Panel EPS cách nhiệt là một biện pháp cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng. Sản phẩm panel cách nhiệt được sử ụng nhiệu trong việc xây dựng các nhà xưởng xây dựng ở các vùng đất trống trải.

Ưu điểm vượt trội của panel cách nhiệt chính là ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt cũng như các bức xạ. Bên cạnh đó, khả năng cách âm và giảm tiếng ổn của panel cách nhiệt cũng rất tốt.

Panel EPS cách nhiệt là loại vật liệu cách nhiệt được chế tạo từ xốp EPS, không sử dụng hóa chất cũng như rất an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, Panel EPS cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng nhưng lại rất ít bắt gặp loại vật liệu cách nhiệt này ở trong các công trình xây dựng cơ bản như nhà ở hoặc các khu phòng trọ

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan