Sự khác nhau giữa thép ống mạ kẽm và điện phân

Để bảo vệ sắt thép khỏi những tác nhân bên ngoài như nước mưa, hóa chất, độ ẩm thì nhiều người đã sử dụng phương phép mạ kẽm để bảo vệ sản phẩm của mình. Hiện tại trên thị trường có hai loại là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Vậy mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân có gì khác nhau? Quý khách hàng hãy theo dõi một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Mạ kẽm nhúng nóng

quy-trinh-ma-kem-nhung-nong

Mạ kẽm nhúng nóng hay còn gọi là mạ nhúng, là phương pháp mạ kẽm được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Sản phẩm sắt thép trải qua quá trình mạ kẽm vừa bảo vệ được sắt thép vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất.
Quy trình mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra khá chặt chẽ, sản phẩm sắt thép sẽ phải được làm sạch bề mặt bằng các dụng dịch chuyên dụng, sau đấy được làm khô và nhúng vào bể mạ kẽm. Sau khi lấy thép từ bể mã kẽm sẽ được thổi khô, rồi nhúng vào bể nước tràn để làm khô bề mặt kẽm cũng như khiến cho bề mặt đều đặn.
Ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng là phủ đều hết toàn bộ mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm, lớp mạ kẽm có độ dày đều đặn nhau, sáng bóng, không gồ ghề. Phản ứng hóa học giữa lớp mạ kẽm và lớp thép sẽ tạo nên một bề mặt sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét….

Mạ điện phân

ma-dien-phan

Mạ điện phân khác với mạ kẽm nhúng nóng đầu tiên là về phương pháp mạ, nếu như mạ kẽm nhúng nóng là nhúng sản phẩm vào bể mạ kẽm thì mạ điện phân lại sử dụng phương pháp phun lớp mạ lên bề mặt sản phẩm, bơi vậy lớp mạ thường không được đều, đồng thời đối với sản phẩm thép ống và thép hộp mặt trong của sản phẩm thường không được phủ hết lớp mạ.
Mạ điện phân có giá thành rẻ hơn mạ kẽm nhúng nóng, lớp mạ kẽm không có độ dày đạt tiêu chuẩn nên khả năng bảo về lơp thép bên trong khỏi những tác nhân có thể gây han gỉ thường không cao bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về quy trình mạ kẽm nhúng nóng và mạ điện phân, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất công trình mà quý khách hàng có thể lựa chọn ra đúng phương pháp mạ kẽm phù hợp nhất.

Hiện tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT NGUYỄN THÀNH là một trong những đơn vị cung cấp thép mạ kẽm hàng đầu Ngoài cung cấp các sản phẩm thép hình, thép tấm mạ kẽm nhúng nóng thì công ty chúng tôi còn cung cấp thép ống, thép hộp mạ kẽm của tập đoàn thép Hòa Phát

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan